1 Lạng Yến Thô Được Bao Nhiêu Yến Tươi

Ngày đăng: 16/12/2021 12:02 AM

Để đánh giá yến sào đạt chất lượng thì trọng lượng là một  tiêu chí quan trọng

Nhưng nếu được hỏi “1 lạng yến thô được bao nhiêu gam yến tươi” thì chưa hẳn ai cũng đã có câu trả lời. Bạn đừng lo lắng. Hôm nay, Yến Sào Danset sẽ giải đáp cho bạn thông tin này trong bài viết sau.

1 lạng yến thô được bao nhiêu yến tươi?

Trước khi trả lời câu hỏi “1 lạng yến thô được bao nhiêu yến tươi”, chúng ta hãy cùng nhau khám phá khái niệm yến sào tươi là gì?

Nhiều người nghĩ, yến sào tươi là tổ yến non hay vừa mới được khai thác. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bạn nhé, thật ra thực chất, yến tươi là tổ yến thô nguyên chất được làm sạch, ngâm nước và  đã được loại bỏ lông, tạp chất và bụi bẩn. Vậy nên, nên thực tế yến sào thô là yến tươi sau khi đã được để ráo nước. 

Thế nên, yến tươi và yến khô có giá trị dinh dưỡng là như nhau. Người ta thường sử dụng yến thô vì khả năng bảo quản và vận chuyển tốt hơn so với yến tươi.

Thông thường, yến thô có thể bảo quản từ 1 tuần trở lên tùy thuộc vào phương pháp. Còn yến sào tươi đã ngâm nước thì cần sử dụng ngay trong ngày là tốt nhất.

Vậy, thực chất  một lạng yến thô được bao nhiêu yến tươi?

Không ai có thể đưa ra con số chính xác” 1 lạng yến thô được bao nhiêu yến tươi. Bởi trọng lượng có thể khác nhau tùy từng con chim yến có nhiều hay ít hay lông, bụi bẩn và tạp chất bám trên đó là bao nhiêu. 

Trên thực tế, với những tổ yến sào tươi thông thường có trọng lượng gấp từ 4- 6 lần yến sào thô. 1 lạng yến thô sau khi ngâm nước và làm sạch sẽ cho 400g - 600g yến tươi. 

Mặt khác, nếu bạn là người tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình sơ chế bạn sẽ thu được nhiều yến tươi hơn. Vậy nên, câu trả lời cho “ 1 lạng yến thô được bao nhiêu gam yến tươi” còn phụ thuộc một phần vào sự đảm đang của bạn nữa.

Các tiêu chí đánh giá yến sào chất lượng

Những ngày cận tết như thời điểm hiện nay, nhu cầu mua tổ yến làm quà tặng cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp ngày càng tăng cao. Nhưng đây cũng là cơ hội cho những cơ sở không uy tín đem đến những sản phẩm yến sào kém chất lượng, làm hoang mang và mất niềm tin khách hàng.

Nhưng bạn đừng lo lắng, yến sào Danset sẽ cung cấp cho bạn những đặc điểm để bạn nhận biết  yến sào ngon, xịn và chất lượng:

  • Nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín. 
  • Quá trình chế biến yến phải đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Cảm  nhận chất lượng yến thông qua quan sát.
  • Yến tươi sẽ có màu trắng đục và có thể quan sát sợi  yến bằng mắt thường.
  • Yến tươi có mùi tanh nhẹ đặc trưng.

Tuy nhiên, hành vi làm giả làm nhái ngày càng tinh vi. Nếu là người không có kinh nghiệm lâu lắm về yến sào bạn rất khó nhận biết được đâu là yến đạt tiêu chuẩn và đâu là hàng kém chất lượng. Vậy nên giải pháp tốt nhất là tìm cửa hàng bán yến sào đáng tin cậy và uy tín để đặt mua.

Dataset -  Cơ Sở sản xuất và bán yến sào uy tín và chất lượng

Chúng tôi cam kết với khách hàng 100% sản phẩm yến sào đạt chất lượng. Tất cả các khâu trong quy trình chế biến và sản xuất đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để cho ra đời  sản phẩm yến sào là tốt nhất và đảm bảo sức khỏe người tiêu . Chúng tôi đã áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất trong khâu chế biến cũng như bảo quản.

Tất cả các sản phẩm Yến Sào Danset đều được niêm yết giá và công khai trên website của công ty. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không có sự sai lệch hay thay đổi giá như ở những cơ sở thiếu uy tín.

Trên đây là tất cả những thông tin Yến Sào Dataset chia sẻ đến quý bạn đọc để có câu trả lời thỏa đáng nhất về sự thật ” 1 lạng yến thô được bao nhiêu gam yến tươi” và cách nhận biết yến sào đạt chất lượng.

0
Zalo
Hotline