Mách bạn 5 tác dụng của yến sào với trẻ em

Ngày đăng: 26/07/2022 02:28 PM

Yến sào là sản phẩm không những có tác dụng hữu ích đến sức khỏe của người lớn mà chúng còn có tác dụng của yến sào với trẻ em. Đây cũng được xem là nguyên liệu mang hiệu giá trị dinh dưỡng để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng đến sức khỏe của trẻ. Cùng Yến sào Đỗ Thị Toán khám phá ngay nhé!

Sử dụng yến sào cho từng giai đoạn của bé

Thông thường, các mẹ trẻ hay sử dụng sản phẩm yến sào để tăng chất dinh dưỡng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các mẹ nên quan tâm đến từng giai đoạn phát triển của trẻ sẽ có tác dụng yến sào trẻ em khác nhau và dùng phương thức chế biến sản phẩm này khác nhau.

  • Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi: Tại độ tuổi này, các mẹ tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm yến sào cho trẻ bởi hệ thống tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện nên không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. 
  • Đối với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Tại giai đoạn này, các mẹ có thể sử dụng yến sào cho trẻ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch cũng như tăng sức đề kháng. Đồng thời ngăn chặn những bệnh lý về đường hô hấp, làm giấc ngủ trở nên ngon hơn. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể kết hợp với sữa và cho trẻ sử dụng cách nhau 1 ngày. 
  • Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi: Ở giai đoạn này, trẻ thường mắc phải những căn bệnh như sổ mũi, cảm lạnh,... Sử dụng yến sào sẽ giúp bé tăng cường được sức đề kháng cũng như cho bé sử dụng điều đặn 100g trong một tháng. 

Những tác dụng của yến sào với trẻ em là gì?

Tác dụng của to yến với trẻ em có tốt không? Tổ yến được xem là sản phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cụ thể như lượng protein, các hoạt chất axit amin hay nguyên tố vi lượng,... Những dưỡng chất này có tác dụng từ yến sào chất lượng đối với trẻ em nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng, nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh cho trẻ. 

Thúc đẩy tiêu hóa, giúp hấp thu dinh dưỡng

Tổ yến có tác dụng gì với trẻ em, tác dụng đầu tiên mà sản phẩm này  mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chưa được phát triển hoàn thiện như trẻ nhỏ. Bởi trong chúng có chứa các chất khoáng, axit amin, canxi, sắt,... Bên cạnh đó, còn có chứa các nguyên tố quý hiếm như Lysine có vai trò cần thiết giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa từ đó cơ thể trẻ thuận lợi hấp thụ chất dinh dưỡng hơn qua màng ruột. 

Cung cấp nguồn năng lượng tốt

Bổ sung năng lượng tốt đối với trẻ nhỏ cũng là một trong những tác dụng có ích đến cơ thể. Với nguồn chất sắt dồi dào cùng với lượng đường galactose nhưng không có chất béo. Chính vì vậy, yến sào có thể hỗ trợ cơ thể trẻ nhỏ mang nguồn năng lượng tốt.

Giúp trẻ phát triển

Tổ yến sào có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhằm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ như:

  • Chất axit glutamic nhằm hỗ trợ cải thiện chức năng não bộ cho trẻ. 
  • Chất axit aspartic và axit proline nhằm thúc đẩy nhanh chóng quá trình tái tạo các tế bào trong cơ thể. 
  • Chất axit threonine được chứa trong sản phẩm yến sào mang lại tác dụng tốt đối với gan, cải thiện hệ miễn dịch cũng như thúc đẩy cơ thể của em bé khi hấp thụ những dưỡng chất. 

Tăng cường hệ thần kinh ở trẻ

 

Nếu các mẹ trẻ lựa chọn và sử dụng đúng các loại yến sào sẽ hỗ trợ hệ thần kinh của trẻ. Đồng thời, sản phẩm này còn chứa nhiều hoạt chất quan trọng tăng cường tuần hoàn máu và hỗ trợ bộ não của bé phát triển hơn. Tổ yến còn chứa chất đồng, kẽm,... rất có ích trong việc ổn định và tăng cường trí nhớ của trẻ.

Hạn chế suy dinh dưỡng, biếng ăn, còi xương 

Việc sử dụng tổ yến cũng có thể làm giảm được suy dinh dưỡng cơ thể và làm biến ăn từ trẻ nhỏ. Bởi sản phẩm sở hữu nhiều giá trị dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp trẻ được hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. 

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn yến sào

Tuy nhiên, khi các mẹ bắt đầu sử dụng yến sào để cung cấp dưỡng chất cho trẻ, cần phải lưu ý những điều như sau: 

  • Thời gian chưng yến vừa đủ: Thông thường khi chưng tổ yến trong thời gian từ 25 đến 30 phút là có thể sử dụng. Tuyệt đối không chưng yến quá lâu bởi sẽ làm cho chất yến vị nhão từ đó chất dinh dưỡng cũng bị suy giảm. 
  • Hạn chế cho trẻ vận động quá mạnh khi đang yến sào: Các mẹ vẫn hạn chế cho trẻ vận động mạnh sau khi đã ăn yến bởi điều này sẽ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa như dạ dày, cơ thể toát mồ hôi,... 
  • Bên cạnh đó, những trường hợp không nên ăn yến sào: Một số trẻ đang mang các bệnh về gan, vàng da, viêm phế quản,... thì tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm yến sào. 

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đã cung cấp nên bạn toàn bộ những tác dụng của yến sào với trẻ em mà các mẹ nên quan tâm. Yến sào Đỗ Thị Toán mong rằng những điều này sẽ giúp ích đến bạn trong quá trình nuôi dạy con trẻ của chính mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

0
Zalo
Hotline