Yến chưng sẵn bảo quản được bao lâu?

Ngày đăng: 16/12/2021 03:43 PM

Trong số các mặt hàng yến trên thị trường hiện nay, yến chưng sẵn được ghi nhận là mặt hàng được nhiều người lựa chọn hàng đầu do cách sử dụng đơn giản ngay sau khi mua.

Nhược điểm chính của loại sản phẩm này là thời hạn sử dụng rất ngắn. Cùng Yến sào Đỗ Thị Toán xem yến chưng sẵn bảo quản được bao lâu và cách bảo quản yến chưng sẵn trong bài viết dưới đây.

Yến chưng sẵn bảo quản được bao lâu ?

Nếu để trong môi trường bên ngoài

Ngoài việc mua yến sào từ bên ngoài, nhiều người chọn cách nấu yến sào tại nhà để có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị yến sào; Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tổ yến làm bằng tay phải được sử dụng kịp thời.

Lý do là bởi, không giống như tổ yến hoàn chỉnh trên thị trường, tổ yến sau khi chưng tại nhà sẽ không có chất bảo quản và phụ gia, hạn chế thời gian sử dụng tổ yến tươi tại nhà. rút gọn.

Vì vậy, bạn có thể giữ một tổ yến tại nhà trong bao lâu? Sau khi chưng, tổ yến có thể giữ được chất dinh dưỡng và mùi vị trong 5 giờ ở nhiệt độ phòng bình thường.

Yến chưng sẵn bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Tổ yến có thời gian bảo quản lâu hơn nếu để trong tủ lạnh. Tùy theo thành phần mà bạn có thể bảo quản tổ yến trong thời gian dài hay ngắn để đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số ví dụ:

Yến có thể bảo quản đến 10 ngày nếu chỉ đun với ít đường hoặc không cho đường.

Nếu bạn nấu tổ yến với các nguyên liệu bổ sung như táo đỏ, hạt sen,… thì thời gian sẽ giảm đi; nó chỉ có thể được lưu trữ trong khoảng một tuần.

Hơn nữa, bạn có thể để yến chưng sẵn trong ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản; tuy nhiên, điều này không được đề xuất vì chất lượng và hương vị của yến sẽ bị giảm chất lượng nếu để trong tủ đông trong thời gian dài.

Làm thế nào để giữ yến làm sẵn luôn tươi?

Hạn sử dụng của yến chưng sẵn

Tổ yến chưng được bao lâu một lần? Câu trả lời là không có thời gian quy định. Bởi vì hạn sử dụng thay đổi dựa trên các chất được pha trộn với yến.

Đặc biệt, nếu chưng tổ yến với đường phèn hoặc chưng cách thủy không đường bằng quy trình chưng cất cổ điển thì thời gian bảo quản sẽ lớn hơn so với các thành phần thông thường khác. (Có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 14 ngày)

Thời hạn sử dụng tối đa đối với các thành phần như hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, gừng,… không quá 10 ngày. Nếu quá thời hạn này, tổ yến sẽ mất tác dụng và tác động ngược lại đến sức khỏe của bạn.

Ví dụ như tổ yến chưng sẵn được tạo ra bằng công nghệ hiện đại. Hạn sử dụng có thể lên đến 6 tháng - 1 năm nếu tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất khép kín, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Yến chưng sẵn bảo quản tốt nhất trong môi trường như thế nào?

Cách tốt nhất để bảo quản yến chưng sẵn là để chúng trong lọ đậy nắp kín và cất vào tủ lạnh.

Ngoài ra, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng trực tiếp.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng yến chưng sẵn nóng? Nếu muốn dùng nóng sau khi bảo quản lạnh, bạn chỉ cần lấy một cốc nước ấm và đặt lọ yến chưng cất vào đó để làm ấm từ từ trước khi sử dụng như bình thường.

Bạn vẫn có thể đông lạnh và hâm nóng yến đã làm sẵn nếu muốn giữ chúng trong thời gian dài hơn.

Hướng dẫn ăn yến chưng sẵn

Nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu cách bảo quản yến chưng sẵn, cũng như cách sử dụng yến chưng sẵn an toàn và hiệu quả.

Các chuyên gia khuyên không nên sử dụng một số quá nhiều tổ yến trong thời gian ngắn. Điều này là phi logic. Trong thực tế, nhiều người nôn nóng muốn lấy lại sức khỏe càng sớm càng tốt, hoặc họ lo ngại rằng yến làm sẵn sẽ bị hỏng và lãng phí trong thời gian dài, khiến họ tiêu thụ một lượng đáng kể trong nhiều ngày liên tiếp.

Điều này không được các chuyên gia khuyến khích! Thay vì sử dụng quá nhiều yến chưng sẵn trong một lần, hãy chia ra thành những bữa nhỏ và trải đều trong tuần. Phương pháp lý tưởng để sử dụng chưng sẵn  là uống 1 lọ 70ml mỗi ngày và sử dụng cách ngày. Như vậy là quá đủ để đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể

0
Zalo
Hotline