Giá tổ yến phụ thuộc vào đâu? Tổ Yến giá bao nhiêu 100g?

Ngày đăng: 20/11/2021 12:10 AM

Một trong những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hiện nay được biết đến là yến sào. Với những giá trị dinh dưỡng đem lại, từ xa xưa yến đã được sử dụng trong các món ăn của hoàng cung. Hiện nay, yến cũng là một trong những thực phẩm được nhiều người tìm mua để bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Giá cả của yến trên thị trường hiện nay là không cố định, giá thay đổi thường xuyên. Vậy giá tổ yến phụ thuộc vào đâu? Tổ Yến giá bao nhiêu 100g? Câu trả lời sẽ được Yến sào Đỗ Thị Toán đề cập trong câu trả lời sau đây.

Tổ yến giá bao nhiêu tiền 100g?

Tổ yến giá bao nhiêu được 100g là câu hỏi của rất nhiều người. Trên thị trường yến tự nhiên sẽ có giá nằm trong khoảng từ 6 - 12 triệu/100g. Yến tưới sẽ nằm trong khoang 2 - 3 triệu, yến tinh chế khoảng 3 - 4,5 triệu. Còn yến tinh chế cao cấp có thể tốt hơn tầm 6 - 10 triệu.

>>> Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Yến Sào Khánh Hòa

Giá của tổ yến phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thị trường có rất nhiều những loại yến khác nhau với giá cả khác nhau sẽ làm bạn khó có thể nhận biết được giá cả của chúng. Hãy cùng xem giá của tổ yến trên thị trường sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào nhé!

Giá của yến phụ thuộc vào nguồn gốc của yến

Nguồn gốc của yến sẽ ảnh hưởng đến giá thành trên thị trường của yến, cùng xem một số yến phổ biến nào:

  • Yến tự nhiên (yến đảo): Đây là tên gọi chung của yến có nguồn gốc từ tự nhiên, không có ảnh hưởng của con người. Loài yến này thường sống trong các hang động sau đó làm tổ, người dân sẽ đến các hang động để thu hoạch tổ yến. Loại yến này trên thị trường khác hiếm gặp.
  • Yến nhà nuôi: Yến nhà nuôi là những loại yến được nuôi trong nhà của các hộ dân, thay vì chúng sống trong hang động thiên nhiên thì sẽ sống trong nhà nuôi. Trên thực tế thì thành phần của hai loại yến sẽ giống nhau, nhưng thức ăn của chim yến lại khác nhau hoàn toàn. Yến sống trong hang động thì thức ăn sẽ là thức ăn tự nhiên, còn yến sống trong nhà sẽ được ăn thức ăn một phần không tự nhiên. Loại yến này khác phổ biến trên thị trường.

 

Mức giá mua tổ yến tự nhiên thường sẽ cao hơn một chút so với yến nhà, nhưng không phải vì chất lượng mà là vì đóng thuế. Yến tự nhiên khi được thu hoạch sẽ phải đóng thuế cho nhà nước một khoản vì yến tự nhiên là tài sản của nhà nước. Hơn nữa, vì yến được hình thành trong các hang động cho nên việc khai thác yến cũng rất nguy hiểm. Nhiều người có suy nghĩ rằng yến tự nhiên có giác cao hơn yến nhà và vì chất lượng nhưng hoàn toàn không phải. Yến nhà và yến tự nhiên đều có thành phần dinh dưỡng như nhau.

Giá của yến phụ thuộc vào màu sắc của yến

Màu sắc của yến cũng sẽ là lý do khiến giá của yến có sự thay đổi. Những màu sắc thường thấy của yến như yến huyết, yến hồng và yến trắng. Màu sắc của yến được nghiên cứu là do tác động của môi trường hình thành nên màu sắc của yến. Với những loại yến tự nhiên sống trong hang động, trong quá trình kết tổ sẽ chịu ảnh hưởng của các khoáng chất ở vách đá làm ảnh hưởng đến màu sắc. Số lượng yến huyết và yến hồng trên thị trường rất ít, chỉ khoảng 10% khiến loại yến này khan hiếm và ảnh hưởng đến giá của nó.

Giá của tổ yến phụ thuộc vào hình dáng và kích thước của yến

Không phải yến nào cũng có giá như nhau, hình dáng và kích thước khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá thành của yến. Với những tổ yến có kích thước lớn một chút, người ta sẽ quan niệm rằng đây là tổ của những chú chim chăm chỉ và khỏe mạnh. Do đó, giá thành cũng sẽ có hơn những loại có kích thước nhỏ. Thông thường người ta sẽ cân 100g yến và đếm xem có bao nhiêu tổ, từ đó mà quyết định mức giá của yến.

 

Hình dáng bên ngoài của yến cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá thành của yến. Những tổ yến được hình thành trên bề mặt gỗ thì sẽ có hình dáng là tai yến, hình dáng này có giá trị cao nhất. Với những loại tổ yến hình thành tại góc sẽ có hình dạng yến góc, giá thành thấp hơn.

Giá yến phụ thuộc vào lượng tạp chất có trong yến

Với những loại yến thô chưa qua sơ chế thì giá của yến sẽ phụ thuộc nhiều vào hàm lượng tạp chất có trong yến. Yến chứa nhiều tạp chất sẽ có giá thành rẻ hơn.

Giá yến phụ thuộc vào vùng nuôi yến

Tại mỗi vùng miền khác nhau thì hàm lượng dinh dưỡng có trong yến cũng sẽ có một sự thay đổi nhỏ. Sự thay đổi nhỏ này sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá thành của yến sào. Với những vùng miền yến có thể tự do đi lại tự tìm khiến thức ăn thì hàm lượng dinh nước sẽ nhỉnh hơn một chút so với những loại yến khác.

>>> Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Từ Chuyên Gia: Nên Mua Yến Sào Loại Nào Tốt Nhất?

Chúng tôi vừa trả lời xong câu hỏi giá tổ yến phụ thuộc vào đâu? Tổ Yến giá bao nhiêu 100g?. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp được nhiều cho bạn. Nếu như bạn đang cần mua yến để sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận mức giá ưu đãi.

0
Zalo
Hotline